Bánh matcha lava cake vô cùng sang trọng ở nhà hàng
Bên cạnh soufflé thì lava cake là một trong những món ăn bánh có sức “thử thách” cao đến nỗi các đầu bếp thành thạo cũng phải cẩn thận. Hôm nay, dạy làm bánh sẽ tiết lộ cho các bạn công thức làm bánh matcha lava cake cao quý nhà hàng khiến có thể thử sức nhanh ngay khi chính căn bếp của bản thân nha !
- 80 gam chocolate trắng.
- Sáu g bột trà xanh.
- 40 gram bơ nhạt.
- 34 gam bột mì.
- Hai quả trứng.
- 40 g đường cát.
- Đường cát bột.
- Lò nướng.
- Rây.
- Khuôn sứ.
- Nồi.
- Phới lồng.
- Giấy nến.
- Bát.
Quá trình 1:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 o c.
Quá trình 2:
- Lót Một miếng giấy nến hơi nhỏ vào đáy khuôn (hay bạn có thể phết 1 ít dầu hay bơ vào lòng khuôn) mục đích không dính.
Quá trình 3:
- Đun nóng cách thủy chocolate và bơ cho đến biến mất chảy. Sau đấy cho vào bột trà xanh vào khuấy đều cùng.
Quá trình 4:
- Lấy 1 cái bát sạch, cho trứng và đường cát vào xay đều rồi pha trộn với khây đựng hỗn hợp bột trà xanh ở quá trình 3.
Quá trình 5:
- Rây bột mì vào bát hỗn hợp trứng ở quá trình 4 rồi pha trộn cho đều và nhẹ tay cho tới khi Hai phần nguyên liệu quyện đều cùng nhau là hợp lý.
Quá trình 6:
- Để khô hỗn hợp bột vào khuôn sứ rồi để vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng chừng 16-18 'p tùy thuộc kích thước khuôn.
Lưu tâm: Bánh lava cake khó ở chỗ vào điều chỉnh thời hạn cho tương ứng. Nếu lấy bánh ra quá sớm, bánh sẽ bị sụp và không thành hình, nếu lấy ra quá trễ thì phần “dung nham” ở bên trong bánh sẽ bị đặc lại.
Quá trình 7:
– Khi bánh 9, các bạn hãy úp ngược ra dĩa để lấy bánh, rắc thêm vào chút đường cát bột lên phía trên mặt bánh nhầm chiếc bánh thêm phần thu hút nhé !!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với công thức làm bánh matcha lava cake sang trọng nhà hàng này nha!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị học làm bánh matcha lava cake sang trọng nhà hàng
- 80 gam chocolate trắng.
- Sáu g bột trà xanh.
- 40 gram bơ nhạt.
- 34 gam bột mì.
- Hai quả trứng.
- 40 g đường cát.
- Đường cát bột.
Công cụ học làm bánh matcha lava cake vô cùng sang trọng nhà hàng
- Lò nướng.
- Rây.
- Khuôn sứ.
- Nồi.
- Phới lồng.
- Giấy nến.
- Bát.
Công thức làm bánh matcha lava cake cao quý nhà hàng
Quá trình 1:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 o c.
Quá trình 2:
- Lót Một miếng giấy nến hơi nhỏ vào đáy khuôn (hay bạn có thể phết 1 ít dầu hay bơ vào lòng khuôn) mục đích không dính.
Quá trình 3:
- Đun nóng cách thủy chocolate và bơ cho đến biến mất chảy. Sau đấy cho vào bột trà xanh vào khuấy đều cùng.
Quá trình 4:
- Lấy 1 cái bát sạch, cho trứng và đường cát vào xay đều rồi pha trộn với khây đựng hỗn hợp bột trà xanh ở quá trình 3.
Quá trình 5:
- Rây bột mì vào bát hỗn hợp trứng ở quá trình 4 rồi pha trộn cho đều và nhẹ tay cho tới khi Hai phần nguyên liệu quyện đều cùng nhau là hợp lý.
Quá trình 6:
- Để khô hỗn hợp bột vào khuôn sứ rồi để vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng chừng 16-18 'p tùy thuộc kích thước khuôn.
Lưu tâm: Bánh lava cake khó ở chỗ vào điều chỉnh thời hạn cho tương ứng. Nếu lấy bánh ra quá sớm, bánh sẽ bị sụp và không thành hình, nếu lấy ra quá trễ thì phần “dung nham” ở bên trong bánh sẽ bị đặc lại.
Quá trình 7:
– Khi bánh 9, các bạn hãy úp ngược ra dĩa để lấy bánh, rắc thêm vào chút đường cát bột lên phía trên mặt bánh nhầm chiếc bánh thêm phần thu hút nhé !!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với công thức làm bánh matcha lava cake sang trọng nhà hàng này nha!
Bánh matcha lava cake vô cùng sang trọng ở nhà hàng
Reviewed by Cậu Năm
on
20:27:00
Rating:
Không có nhận xét nào: