Tự tay làm pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh
Pudding thập cẩm cùng với màu sắc vừa ý và mùi vị là sự hòa quyện của đa phần
nguyên liệu cùng nhau là one món bánh tạo điểm nhấn cho bữa tiếc Giáng sinh an
lành.
Thành phần bạn cần chuẩn bị làm pudding thập cẩm
- 500 g nho tươi.
- 500 gram nho khô tím.
- 500 gam nho khô vàng.
- 500 g vụn bánh mì.
- 500 gram đường nâu.
- 250 gam shortening thực vật.
- 120 g mixed peel.
- 120 gram anh đào.
- 120 gam hạnh nhân.
- One trái chanh.
- Một trái cam.
- One củ cà rốt.
- Một quả táo.
- One tbsp bột mì.
- Một tsp hỗn hợp gia vị gồm: bột quế, bột nhục đậu khấu và tiêu.
- Sáu quả trứng.
- 300 mililit bia guinness.
- 1 chút xíu muối.
- 1 chút bơ.
- Năm tbsp rượu (bất kỳ thứ rượu nào mà các bạn ưng ý).
Các dụng cụ làm pudding thập cẩm
- Dao.
- Bát.
- Phới lồng.
- Khuôn đổ bánh tròn.
- Giấy nến.
- Giấy bạc.
- Khay dùng để nướng.
- Lò nướng bánh.
Cách thực hiện pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh
Quá trình 1: Chế biến
- Trái anh đào và hạnh nhân cắt vỏ, thái nhỏ vừa.
- Chanh và cam làm sạch, bào lấy vỏ.
- Cà rốt và táo rửa thật sạch, bỏ lớp bên ngoài rồi bào thành những sợi hơi nhỏ.
- Trứng gà xay tan.
Quá trình 2:
- Chanh và cam làm sạch, bào lấy vỏ.
- Cà rốt và táo rửa thật sạch, bỏ lớp bên ngoài rồi bào thành những sợi hơi nhỏ.
- Trứng gà xay tan.
Quá trình 2:
- Khuấy đều nho tươi, nho khô tím, khô khô vàng, vụn bánh mì, shortening, đường
cát nâu, mixed peel, cà rốt, anh đào, hạnh nhân, vỏ chanh, vỏ cam, táo, gia vị
hỗn hợp, muối và bột mì vào trong một cái khây đựng to.
Quá trình 3:
- Cho bia vào trứng gà đã quay biến mất, xay đều lại một lần tiếp theo.
- Cho bia vào trứng gà đã quay biến mất, xay đều lại một lần tiếp theo.
- Tiếp tục cho hỗn hợp bia và trứng gà này vào bát hỗn hợp ở quá trình 2, khuấy
đều.
Quá trình 4:
- Phết 1 lớp bơ lên phía trên khắp thành và đáy của khuôn làm bánh hình tròn.
- Phết 1 lớp bơ lên phía trên khắp thành và đáy của khuôn làm bánh hình tròn.
Quá trình 5:
- Thêm phần hỗn hợp làm pudding ở quá trình 3 vào khuôn, dàn cho bề mặt bánh phẳng bắt mắt.
- Thêm phần hỗn hợp làm pudding ở quá trình 3 vào khuôn, dàn cho bề mặt bánh phẳng bắt mắt.
- Tiếp đến phủ một tấm giấy nến lên phía trên khuôn và miết chặt xuống dưới
cùng bề mặt bánh.
- Bước sau cùng thì phủ tiếp 1 lớp giấy bạc ngoài cùng với.
Quá trình 6:
Quá trình 6:
- Đặt khuôn mần bánh vào khay nướng bánh rồi thêm nước vào khay để nướng bánh
đó sao cho nước phũ kính hoàn toàn khoảng chừng 1/3 khuôn rồi mang đi nướng ở
nhiệt độ 180 độ trong vòng Bốn 60 phút là bánh 9.
- Hồi bánh 9 thì tháo bỏ từng lớp giấy bạc và giấy nến ra khỏi khuôn, chờ đời
bánh hết nóng hẳn thì lấy bánh ra khỏi khuôn và có cơ hội thưởng thưỡng thôi!
Lưu tâm: Các bạn chú ý làm nóng lò trước đó nướng bánh từ MƯỜI - 12 'p và khi
ăn, các bạn hãy rưới chút rượu lên miếng bánh pudding khiến cảm nhân được hương
thơm khỏi chê diệu của nó!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách thực hiện pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh này!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách thực hiện pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh này!
Tự tay làm pudding thập cẩm cho đêm Giáng sinh
Reviewed by Cậu Năm
on
23:33:00
Rating:
Không có nhận xét nào: