Trổ tài làm cupcake hương chanh không cần đến lò nướng
Những chiếc cupcake mềm dẻo ẩm, vừa ý là món ngọt chuộng của các bạn, nhưng các bạn lại không sở hữu lò nướng bánh để bạn có thể làm ra những mẻ bánh cupcake cực thơm ngon khỏi chê? Vậy thì hãy cùng với 1001congthuclambanh.blogspot.com vào bếp nhầm trổ tài làm cupcake hương chanh chẳng cần đến lò nướng nha!
- 95 g bột mì.
- 95 gram đường trắng.
- 135 gam trứng.
- 20 mililit dầu thực vật.
- 20 mililit nước chanh tươi.
- ¼ tsp bột nở.
- Vỏ chanh bào vụn.
- Dao bào.
- Bát.
- Rây.
- Phới lồng.
- Máy quay trứng.
- Âu.
- Cốc sứ nhỏ vừa.
- Xửng hấp.
Quá trình 1:
- Trộn đều tay nước chanh cùng với vỏ chanh bào vụn và dầu trong 1 cái tô.
Quá trình 2:
- Lấy một cái âu khác nhau, sử dụng máy xay trứng quay bông đường trắng cùng với trứng cho tới khi thấy hỗn hợp nổi bọt trắng là hợp lý.
Quá trình 3:
- Rây từ từ bột mì vào âu hỗn hợp trứng đường cát ở quá trình 2 rồi trộn đều tay.
- Sau đấy thêm vào 1 ít bột nở vào cùng, vận dụng máy xay trứng đánh lại lần tiếp theo cho hỗn hợp đều, mịn, bột không bị vón cục.
Quá trình 4:
- Phết một lớp hỗn hợp nước cốt chanh ở quá trình 1 vào từng cốc sứ.
- Để khô hỗn hợp bột vào từng chiếc cốc sứ hơi nhỏ, khiến bột nghỉ trong vài 'p.
Quá trình 5:
- Đặt xửng hấp lên trên bếp và cho nước vào nồi hấp. Hồi nước đã đung sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại rồi cho đến các cốc sứ đựng bột bánh vào nồi hấp khoảng chừng 15 'p. Áp dụng một chiếc tăm tre chọc vào giữa bánh, nếu rút lên trên cùng thấy tăm tre khô ráo, không bị dính bột thì các bạn đóng bếp và lấy bánh ra. Còn nếu tăm vẫn còn bị dính bột thì hấp bánh thêm một vài 'p nữa.
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách làm món cupcake hương chanh không cần đến lò nướng này nha !!
Thành phần bạn cần có làm cupcake hương chanh
- 95 g bột mì.
- 95 gram đường trắng.
- 135 gam trứng.
- 20 mililit dầu thực vật.
- 20 mililit nước chanh tươi.
- ¼ tsp bột nở.
- Vỏ chanh bào vụn.
Các dụng cụ làm cupcake hương chanh
- Dao bào.
- Bát.
- Rây.
- Phới lồng.
- Máy quay trứng.
- Âu.
- Cốc sứ nhỏ vừa.
- Xửng hấp.
Các bước thực hiện cupcake hương chanh
Quá trình 1:
- Trộn đều tay nước chanh cùng với vỏ chanh bào vụn và dầu trong 1 cái tô.
Quá trình 2:
- Lấy một cái âu khác nhau, sử dụng máy xay trứng quay bông đường trắng cùng với trứng cho tới khi thấy hỗn hợp nổi bọt trắng là hợp lý.
Quá trình 3:
- Rây từ từ bột mì vào âu hỗn hợp trứng đường cát ở quá trình 2 rồi trộn đều tay.
- Sau đấy thêm vào 1 ít bột nở vào cùng, vận dụng máy xay trứng đánh lại lần tiếp theo cho hỗn hợp đều, mịn, bột không bị vón cục.
Quá trình 4:
- Phết một lớp hỗn hợp nước cốt chanh ở quá trình 1 vào từng cốc sứ.
- Để khô hỗn hợp bột vào từng chiếc cốc sứ hơi nhỏ, khiến bột nghỉ trong vài 'p.
Quá trình 5:
- Đặt xửng hấp lên trên bếp và cho nước vào nồi hấp. Hồi nước đã đung sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại rồi cho đến các cốc sứ đựng bột bánh vào nồi hấp khoảng chừng 15 'p. Áp dụng một chiếc tăm tre chọc vào giữa bánh, nếu rút lên trên cùng thấy tăm tre khô ráo, không bị dính bột thì các bạn đóng bếp và lấy bánh ra. Còn nếu tăm vẫn còn bị dính bột thì hấp bánh thêm một vài 'p nữa.
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách làm món cupcake hương chanh không cần đến lò nướng này nha !!
Trổ tài làm cupcake hương chanh không cần đến lò nướng
Reviewed by Cậu Năm
on
19:47:00
Rating:
Không có nhận xét nào: