Các bước làm bánh Roti Ấn Độ
Là 1 món bánh truyền thống của Ấn Độ được du nhập vào Việt nam và đã nhanh chóng chiếm được chỗ đứng trong làng ẩm thực Việt * những chiếc bánh Roti tròn xoe, ngon thường hay được ăn kèm cùng với cà ri nóng hổi.
Phần vỏ bánh bao bên ngoài:
- 220 g bột mì.
- Bốn gram muối.
- One tbsp dầu thực vật.
- 80 mililit nước.
Phần nhân:
- Hai tbsp dầu.
- Hai củ hành tím thái lát.
- 200 gam thịt gà.
- Một tbsp bột nghệ.
- 1 nữa tbsp hạt nêm.
- 1/2 củ cà rốt thái sợi.
- One quả ớt ngọt thái sợi.
- Một quả trứng gà, xay tan.
- Bát.
- Màng bọc thực phẩm.
- Chảo.
- Dĩa.
- Cây cán bột.
Quá trình 1:
- Khuấy đều không ngoại trừ cái gì các nguyên liệu ở phần vỏ bánh bao bên ngoài lại cùng nhau trong 1 cái khây đựng to.
- Tiếp tục vận dụng áp dụng tay nhồi hổn hợp đều cho tới khi bột kết thành 1 khối dẻo nhuyễn và chống dính tay thì dùng màng bọc thực phẩm khiến bọc kín bát bột lại và mục đích bột nghỉ trong
vòng Nữa tiếng.
Quá trình 2:
- Để làm phần nhân, các bạn đặt 1 cái chảo lên trên bếp, thêm vào chảo 1 tbsp dầu thực vật, chờ đời dầu nóng thì cho hành tím thái lát vào xào thơm.
- Tiếp đến cho thịt gà và bột nghệ vào xào cùng. Nêm cho vào hạt nêm vào chảo thịt gà rồi xào đều.
Quá trình 3:
- Xào đến hồi thịt gà gần 9 thì cho thêm vào cà rốt và ớt tươi ngọt vào xào cùng với cho tới khi toàn
bộ các nguyên liệu chín hẳn.
Quá trình 4:
- Bột đã ủ hoàn thành xong thì lấy ra, chia làm đôi phần bằng nhau rồi sử dụng cây cán bột nhầm cán phần bột thành hình tròn mỏng.
Quá trình 5:
- Đặt One cái chảo sạch lên bếp, thêm chảo 1 tbsp dầu, chờ dầu nóng thì cho miếng bột đã cán thành hình tròn vào chiên
- Phết đều Một lớp trứng lên trên cùng khắp bề mặt bánh, sau đấy cho tiếp hỗn hợp thịt gà vào giữa.
- Gấp bánh lại thành hình chữ nhật, gói phần nhân thịt gà bên trong và chiên cho cả Hai mặt bánh 9 vàng thì gắp ra dĩa.
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với công thức làm bánh Roti Ấn Độ này nha !!
Nguyên liệu bạn cần có học làm bánh Roti Ấn Độ
Phần vỏ bánh bao bên ngoài:
- 220 g bột mì.
- Bốn gram muối.
- One tbsp dầu thực vật.
- 80 mililit nước.
Phần nhân:
- Hai tbsp dầu.
- Hai củ hành tím thái lát.
- 200 gam thịt gà.
- Một tbsp bột nghệ.
- 1 nữa tbsp hạt nêm.
- 1/2 củ cà rốt thái sợi.
- One quả ớt ngọt thái sợi.
- Một quả trứng gà, xay tan.
Công cụ học làm bánh Roti Ấn Độ
- Bát.
- Màng bọc thực phẩm.
- Chảo.
- Dĩa.
- Cây cán bột.
Quy trình làm bánh Roti Ấn Độ
Quá trình 1:
- Khuấy đều không ngoại trừ cái gì các nguyên liệu ở phần vỏ bánh bao bên ngoài lại cùng nhau trong 1 cái khây đựng to.
- Tiếp tục vận dụng áp dụng tay nhồi hổn hợp đều cho tới khi bột kết thành 1 khối dẻo nhuyễn và chống dính tay thì dùng màng bọc thực phẩm khiến bọc kín bát bột lại và mục đích bột nghỉ trong
vòng Nữa tiếng.
Quá trình 2:
- Để làm phần nhân, các bạn đặt 1 cái chảo lên trên bếp, thêm vào chảo 1 tbsp dầu thực vật, chờ đời dầu nóng thì cho hành tím thái lát vào xào thơm.
- Tiếp đến cho thịt gà và bột nghệ vào xào cùng. Nêm cho vào hạt nêm vào chảo thịt gà rồi xào đều.
Quá trình 3:
- Xào đến hồi thịt gà gần 9 thì cho thêm vào cà rốt và ớt tươi ngọt vào xào cùng với cho tới khi toàn
bộ các nguyên liệu chín hẳn.
Quá trình 4:
- Bột đã ủ hoàn thành xong thì lấy ra, chia làm đôi phần bằng nhau rồi sử dụng cây cán bột nhầm cán phần bột thành hình tròn mỏng.
Quá trình 5:
- Đặt One cái chảo sạch lên bếp, thêm chảo 1 tbsp dầu, chờ dầu nóng thì cho miếng bột đã cán thành hình tròn vào chiên
- Phết đều Một lớp trứng lên trên cùng khắp bề mặt bánh, sau đấy cho tiếp hỗn hợp thịt gà vào giữa.
- Gấp bánh lại thành hình chữ nhật, gói phần nhân thịt gà bên trong và chiên cho cả Hai mặt bánh 9 vàng thì gắp ra dĩa.
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với công thức làm bánh Roti Ấn Độ này nha !!
Các bước làm bánh Roti Ấn Độ
Reviewed by Cậu Năm
on
23:14:00
Rating:
Không có nhận xét nào: