Bánh gato bắp cuộn, món bánh được vạn người mê
Công thức làm bánh - Bánh bắp vừa thơm mùi gato, thơm cả mùi bắp, mùi sữa, lại mang độ ngọt cực kỳ thanh, hỏi ai mà không mê đắm đến được chứ
- Tư lòng đỏ, Bốn lòng trắng trứng
- 20 gram đường cát
- 40 mililit sữa tươi không ngọt
- 40 gam dầu, muối, vanilla
- 30 gr bột mì đa dụng, 30 gram bột ngô
- Năm gam cream of tartar (hay Năm mililit nước cốt chanh tươi)
- 60 gr đường cát bột
Nhân bánh & trang trí:
- Bắp Mỹ ngọt (luộc chín, tách hạt)
- 50 mililit nước luộc với nước sôi bắp
- 50 mililit sữa tươi
- 130 gram kem tươi (whipping cream)
- 15 gam đường cát
- Chocolate trắng bào vụn, hạnh nhân lát
Quá trình 1:
- Luộc với nước sôi 9 bắp rồi cắt hạt. Còn lõi bắp các bạn cho đến lại vào nồi nước trụng với nước sôi, luộc sơ cho vào 1 ít½ cho phần nước được ngọt.
- Cho sữa tươi vào phần nước luộc sơ qua với nước sôi bắp, để bánh mát lại. Phần này được giống như lớp “mứt” cho đến khi bánh gato được mềm dẻo mại và đượm vị bắp hơn. Các bạn cũng bạn có thể thay đổi sữa tươi do một ít sữa đặc sở hữu đường cát. Sữa tươi đến vị thanh nhẹ hơn, còn sữa đặc cho đến vị thơm và ngọt hơn.
Giai đoạn 2:
- Cho kem tươi và 15 gr đường cát vào âu sạch, sử dụng máy xay trứng quay ở tốc o c cao đến lập tức kem bắt đầu đặc lại thì hạ tốc độ c xuống dưới thấp, tiếp đó xay đến hồi kem đặc lại đủ mục đích trét bánh. Các bạn ghi nhớ không quay quá tay, nếu không kem sẽ bị cắt nước, không vận dụng được.
- Sau khi hổn hợp xay kem, các bạn có thể cho đến khi cả âu kem vào ngăn mát tủ lạnh nhầm kem đặc hơn.
Quá trình 3:
- Tách bỏ diềm bánh gato, đặt bánh cùng với phần mặt nâu vàng hướng lên trên cùng. Áp dụng chổi phết đều lên trên tất cả mặt bánh one lớp sữa bắp đã nấu ở quá trình 1. Ghi nhớ phết từng ít 1 khiến sữa bắp hút đều, không mách bạn công thức làm bánh quá ướt.
- Phết kem tươi lên trên cùng mặt bánh.
Chừa 1 ít khoảng chừng cách ở đoạn cuối của bạt bánh vì lúc các bạn cuộn, kem tươi sẽ bị dồn ép xuống phía dưới.
Quá trình 4:
- Rắc hạnh nhân rang đều lên phía trên mặt bánh trung bình được phết kem. Tiếp đó rắc bắp hạt lên trên MỘT PHẦN HAI mặt bánh.
Quá trình 5:
- Rắc thêm vào 1 ít một ít chocolate trắng bào vụn lên phía trên
Quá trình 6:
- Bắt đầu cuộn bánh. Phương thức này, các bạn nên chế biến dứt khoát và cẩn thận nhưng không quá chậm rãi rón rén, nếu không bánh sẽ dễ bị đứt gãy.
Quá trình 7:
- Các bạn cuộn chặt và nhanh tay, sau đấy bọc cả cuộn bánh bởi màng nilon rồi giữ lạnh trong Ba 60 phút
Quá trình 8:
- Phết phần sữa và nước luộc với nước sôi bắp lên trên cùng thân bánh. Tuỳ sở ưng ý, có thể bài trí cho vào 1 chút kem tươi lên cuộn bánh, điểm thêm vào vài hạt bắp và hạnh nhân cũng như chocolate trắng mục đích bánh ngó vừa ý hơn.
Nguyên liệu bạn cần có làm món bánh bắp cuộn gồm:
Phần bạt bánh:- Tư lòng đỏ, Bốn lòng trắng trứng
- 20 gram đường cát
- 40 mililit sữa tươi không ngọt
- 40 gam dầu, muối, vanilla
- 30 gr bột mì đa dụng, 30 gram bột ngô
- Năm gam cream of tartar (hay Năm mililit nước cốt chanh tươi)
- 60 gr đường cát bột
Nhân bánh & trang trí:
- Bắp Mỹ ngọt (luộc chín, tách hạt)
- 50 mililit nước luộc với nước sôi bắp
- 50 mililit sữa tươi
- 130 gram kem tươi (whipping cream)
- 15 gam đường cát
- Chocolate trắng bào vụn, hạnh nhân lát
Công thức làm bánh bắp cuộn như sau:
Quá trình 1:
- Luộc với nước sôi 9 bắp rồi cắt hạt. Còn lõi bắp các bạn cho đến lại vào nồi nước trụng với nước sôi, luộc sơ cho vào 1 ít½ cho phần nước được ngọt.
- Cho sữa tươi vào phần nước luộc sơ qua với nước sôi bắp, để bánh mát lại. Phần này được giống như lớp “mứt” cho đến khi bánh gato được mềm dẻo mại và đượm vị bắp hơn. Các bạn cũng bạn có thể thay đổi sữa tươi do một ít sữa đặc sở hữu đường cát. Sữa tươi đến vị thanh nhẹ hơn, còn sữa đặc cho đến vị thơm và ngọt hơn.
Giai đoạn 2:
- Cho kem tươi và 15 gr đường cát vào âu sạch, sử dụng máy xay trứng quay ở tốc o c cao đến lập tức kem bắt đầu đặc lại thì hạ tốc độ c xuống dưới thấp, tiếp đó xay đến hồi kem đặc lại đủ mục đích trét bánh. Các bạn ghi nhớ không quay quá tay, nếu không kem sẽ bị cắt nước, không vận dụng được.
- Sau khi hổn hợp xay kem, các bạn có thể cho đến khi cả âu kem vào ngăn mát tủ lạnh nhầm kem đặc hơn.
Quá trình 3:
- Tách bỏ diềm bánh gato, đặt bánh cùng với phần mặt nâu vàng hướng lên trên cùng. Áp dụng chổi phết đều lên trên tất cả mặt bánh one lớp sữa bắp đã nấu ở quá trình 1. Ghi nhớ phết từng ít 1 khiến sữa bắp hút đều, không mách bạn công thức làm bánh quá ướt.
- Phết kem tươi lên trên cùng mặt bánh.
Chừa 1 ít khoảng chừng cách ở đoạn cuối của bạt bánh vì lúc các bạn cuộn, kem tươi sẽ bị dồn ép xuống phía dưới.
Quá trình 4:
- Rắc hạnh nhân rang đều lên phía trên mặt bánh trung bình được phết kem. Tiếp đó rắc bắp hạt lên trên MỘT PHẦN HAI mặt bánh.
Quá trình 5:
- Rắc thêm vào 1 ít một ít chocolate trắng bào vụn lên phía trên
Quá trình 6:
- Bắt đầu cuộn bánh. Phương thức này, các bạn nên chế biến dứt khoát và cẩn thận nhưng không quá chậm rãi rón rén, nếu không bánh sẽ dễ bị đứt gãy.
Quá trình 7:
- Các bạn cuộn chặt và nhanh tay, sau đấy bọc cả cuộn bánh bởi màng nilon rồi giữ lạnh trong Ba 60 phút
Quá trình 8:
- Phết phần sữa và nước luộc với nước sôi bắp lên trên cùng thân bánh. Tuỳ sở ưng ý, có thể bài trí cho vào 1 chút kem tươi lên cuộn bánh, điểm thêm vào vài hạt bắp và hạnh nhân cũng như chocolate trắng mục đích bánh ngó vừa ý hơn.
Bánh gato bắp cuộn, món bánh được vạn người mê
Reviewed by Cậu Năm
on
00:29:00
Rating:
Không có nhận xét nào: