Bánh mousse trà xanh ngon không thể nào cưỡng nổi
Là một trong những dòng bánh đẳng cấp có xuất xứ từ châu Âu,
bánh Mousse ngày càng hài lòng thực khách ở khắp nơi trên thế giời nhờ vào mùi
hương hấp dẫn đầy tuyệt.
Mousse trà xanh ngon ko cưỡng nổi |
Bánh Mousse tương đối kén người ăn vì lớp kem dày hơn so
cùng với các lớp bánh, nhưng khi liên kết cùng với vị thanh mát của các loại quả
cây hoặc hương trà xanh sẽ khiến giảm đi độ tuyệt, góp phần khiến cho chiếc
bánh trở nên thơm ngon hơn, dễ ăn hơn.
Chia sẽ quy trình làm bánh Mousse trà xanh dưới đây cam đoan
sẽ làm cho bác ko cưỡng nổi. Làm thử nhé !!
Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần có để làm Mousse trà xanh
50 gam bột mì
15 gam bột trà xanh
60 gam đường cát
30 gam sữa đặc có đường cát
130 mililit sữa tươi
15 gam bơ
250 mililit kem tươi
90 gam socola trắng
2 trứng gà gà
4 gam bột gelatin
Hướng dẫn các bước thực hiện bánh mousse
Công thức làm bánh mousse trà xanh rất rất kĩ lưỡng vì 1 chiếc
bánh mousse trà xanh chất lượng cần có đủ Ba lớp: phần bánh bông lan, phần bánh
mousse socola trắng và phần quan yếu nhất là mousse trà xanh.
Giai đoạn Một: Cách làm bánh bông lan
+ Lót giấy nến vào khuôn để học làm bánh
+ pha đều 50 gam bột mì và Sáu gam bột trà xanh, tiếp đó rây
cho đến khi mịn bột.
+ pha Hai trứng gà vào 40 gam đường cát, tiếp đó đun sôi hỗn
hợp trên nhỏ lửa, vừa đun sôi vừa khuấy cho đến khi đều, đến khi nào trứng bắt
đầu ấm thì đóng bếp.
Bước 2:
+ Đem bột rây qua thêm trứng rồi pha đều lên
+ Lấy 1/3 lượng hỗn hợp bột trên thêm vào 1 ít bơ đã chế biến
nóng chảy, pha đều rồi trút ngược trở lại vào 2/3 hỗn hợp bơ ban đầu, pha thật
đều lên.
Bước 3:
+ Cho bột vào khuôn bánh đã lót giấy nến, chú ý là cho thật
nhẹ tay để hạn chế bọt có mặt trên mặt bánh.
+ Đem bánh vào lò nướng ở 170 độ từ 15- 20 'p. Sau khi hổn hợp
bánh chin đặt ra ngoài để hết nóng và bọc lại.
Bước 4: Chế biến mousse socola trắng
+ Om gelatin trong nước .
+ Cho Hai lòng trắng trứng vào bát, đánh thật nhanh và mạnh;
đánh kem tươi cho đặc rồi chia đều ra cất trong tủ mát chừng 100 gam cho phần
mousse trà xanh.
+ Kế tiếp, cho sữa vào đun sôi lên, thả socola trắng vào quấy
cho đến khi tan, rồi cho gelatin vào, quấy cho toàn bộ hòa quyện vào nhau.
+ Sau đó, cho hỗn hợp vào 150 mililit kem tươi đã được đánh
trước khi.
+ Nguyên liệu sau cùng của mousse socola trắng là lòng trắng
trứng đã đánh. pha thật đều rồi dàn đều lên mặt bánh bông lan, tiếp đó thêm tủ
mát ước tính Nữa tiếng.
Bước 5: Phần quan trọng nhất: mousse trà xanh.
+ Ngâm phần gelatin còn lại vào trong nước
+ Đánh Hai lòng đỏ trứng gà cùng với đường cát cho bông lên
+ Trà xanh đem hòa cùng với nước nóng cho tan, cho 80
mililit sữa vào đun sôi lên; tiếp đó cho gelatin mềm dẻo vào. Sau khi hổn hợp
khuấy đều tay cho đến khi tan hết thì pha vào cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng
trước khi
Bước 6:
Cho hỗn hợp vừa tạo vào 100 mililit kem tươi trong tủ mát
trước khi, pha đều bác sẽ có mousse trà xanh. Dàn đểu lớp mousse trà xanh lên lớp
mosse socola trắng, cho bánh vào tủ mát chừng 2-3 giờ cho lớp mossu đông lại
Bước 7: Sau cùng, bác bạn có thể rắc Một ít bột trà xanh lên
bề mặt bánh cho đẹp mắt hay bài trí theo mong muốn .
Vậy là chiếc bánh mousse trà xanh tuyệt đã xong rồi đấy!
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác tại đây : học làm bánh
Bánh mousse trà xanh ngon không thể nào cưỡng nổi
Reviewed by Cậu Năm
on
18:15:00
Rating:
Không có nhận xét nào: