Bánh mì cuộn nhân khoai lang tím đây lôi cuốn
Bánh mì cuộn nhân khoai lang tím cùng với phần bột bánh mì thơm tơi hoà nguyện cùng phần nhân khoai lang tím ngọt bùi, sẽ là những món bánh ăn vặt được cả nhà các bạn hay dùng. Cùng học làm bánh ngon này nha !
Các thực hiện khá dễ chế biến và không mất phần lớn thời giờ.
Phần lớp vỏ bánh mì
Bột mì 300 gr
Sữa tươi không có đường đun sôi ấm 100 mililit
Trứng gà 1 cái
Men nâu 5 g
Muối 1/3 thìa coffee
Bơ hâm chảy 30 gam
Đường cát 40 gr
Phần nhân khoai lang tím
Khoai lang tím 400 g
Nước cốt dừa 50 mililit
Đường cát 100 gam
Bột nếp rang 20 gr
Muối 1/4 thìa café
Công đoạn 1: Nấu nhân khoai tím: Khoai lang tách sạch vỏ, rửa thật sạch rồi tách miếng, cho vào 1 ít xửng hấp 9. Lúc khoai 9 và còn nóng, các bạn thêm vào 1 ít máy đánh cùng với nước cốt dừa và chút muối.
Công đoạn 2: Sau khi hổn hợp quay hoàn thành thêm vào 1 ít chảo, cho vào 1 ít đường cát và bột nếp rang, sên cùng với lửa nhỏ. Các bạn sên ước tính 30 cho tới khi khoai dẻo, quyện thành one khối chống dính vào chảo.
Công đoạn 3: Cách làm vỏ bánh: Pha trộn bột mì, muối, men, đường cát vào 1 cái âu, đến thêm vào 1 ít sữa ấm, bơ và lòng đỏ trứng gà vào nhào hổn hợp bột thật kỹ cho đến nhuyễn, bọc lại ủ bột trong vòng 45-50 'p.
Công đoạn 4: Sau khi hổn hợp bột nở, lấy bột ra nhồi hổn hợp sơ lại và chia bột thành 4-5 phần do nhau, đè dẹp phần bột nhỏ vừa cho đến khi nhân khoai lang vào vo tròn, cán phần bột dài ra, sử dụng mũi dao tách chính giữa phần bột bậc trung cán ra, cuộn tròn bánh lại.
Xếp bánh ra khay nhầm bánh nghỉ 20 'p, quét One lớp lòng trắng trứng bánh, rắc mè trắng lên trên bánh trước khi đó nướng. Bật lò nướng ở 180 o c trước MƯỜI 'p, tiếp theo cho đến khay đựng bánh vào lò nướng 15-20 'p là bánh 9.
Bánh mì nhân khoai lang tím vô mềm và dẻo càng ăn càng mê mẫn. Giới thiệu cả nhà các bạn cùng với thưởng thức thôi nào.
Mong ước các bạn làm tốt lúc phối chế.
Các thực hiện khá dễ chế biến và không mất phần lớn thời giờ.
Thành phần bạn cần có học làm bánh mì cuộn khoai lang tím
Phần lớp vỏ bánh mì
Bột mì 300 gr
Sữa tươi không có đường đun sôi ấm 100 mililit
Trứng gà 1 cái
Men nâu 5 g
Muối 1/3 thìa coffee
Bơ hâm chảy 30 gam
Đường cát 40 gr
Phần nhân khoai lang tím
Khoai lang tím 400 g
Nước cốt dừa 50 mililit
Đường cát 100 gam
Bột nếp rang 20 gr
Muối 1/4 thìa café
Quy trình làm bánh mì cuộn khoai lang tím
Công đoạn 1: Nấu nhân khoai tím: Khoai lang tách sạch vỏ, rửa thật sạch rồi tách miếng, cho vào 1 ít xửng hấp 9. Lúc khoai 9 và còn nóng, các bạn thêm vào 1 ít máy đánh cùng với nước cốt dừa và chút muối.
Công đoạn 2: Sau khi hổn hợp quay hoàn thành thêm vào 1 ít chảo, cho vào 1 ít đường cát và bột nếp rang, sên cùng với lửa nhỏ. Các bạn sên ước tính 30 cho tới khi khoai dẻo, quyện thành one khối chống dính vào chảo.
Công đoạn 3: Cách làm vỏ bánh: Pha trộn bột mì, muối, men, đường cát vào 1 cái âu, đến thêm vào 1 ít sữa ấm, bơ và lòng đỏ trứng gà vào nhào hổn hợp bột thật kỹ cho đến nhuyễn, bọc lại ủ bột trong vòng 45-50 'p.
Công đoạn 4: Sau khi hổn hợp bột nở, lấy bột ra nhồi hổn hợp sơ lại và chia bột thành 4-5 phần do nhau, đè dẹp phần bột nhỏ vừa cho đến khi nhân khoai lang vào vo tròn, cán phần bột dài ra, sử dụng mũi dao tách chính giữa phần bột bậc trung cán ra, cuộn tròn bánh lại.
Xếp bánh ra khay nhầm bánh nghỉ 20 'p, quét One lớp lòng trắng trứng bánh, rắc mè trắng lên trên bánh trước khi đó nướng. Bật lò nướng ở 180 o c trước MƯỜI 'p, tiếp theo cho đến khay đựng bánh vào lò nướng 15-20 'p là bánh 9.
Bánh mì nhân khoai lang tím vô mềm và dẻo càng ăn càng mê mẫn. Giới thiệu cả nhà các bạn cùng với thưởng thức thôi nào.
Mong ước các bạn làm tốt lúc phối chế.
Bánh mì cuộn nhân khoai lang tím đây lôi cuốn
Reviewed by Cậu Năm
on
00:03:00
Rating:
Không có nhận xét nào: