Học làm bánh cam giòn rụm tại nhà cực đơn giản
Nếu bác đang tìm 1 món bánh vừa có thể ăn bất cứ lúc nào, dễ
chế biến, dễ thực hiện và tiện lợi thì đảm bảo bánh cam là sự lựa chọn được ưu
tiên hàng đầu. Mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh này nhé !
Học chia sẽ công thức làm bánh cam + cùng với lớp bao ngoài
giòn rụm, liên kết cùng với phần nhân đậu xanh ngọt dịu + theo công thức dễ thực
hiện dưới đây sẽ giúp bác tự tin làm món bánh hằng ngày này ngay tại nhà của bạn
để chiêu đãi bác bè đấy!Bánh cam thơm ngon |
Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần có để học làm bánh cam:
• Phần vỏ bánh bao bên ngoài:
+ 200 gam bột nếp
+ 70 gam đường cát
+ 200 gam nước ấm
+ 30 gam bột gạo
+ 50 gam mè
+ 100 gam khoai lang
• Cách làm nhân bánh:
~ 80 gam đường cát
+ 150 gam đậu xanh bỏ vỏ
+ Năm mililit vani
+ Một lít dầu
Các giai đoạn quy trình thực hiện món bánh cam
Giai đoạn Một: Phần nhân bánh cam
+ Đậu xanh: đem rửa thật sạch, nấu 9; tiếp đó vớt ra để cho
ráo nước rồi giã hay xay cho thật nhuyễn.
+ Sên đậu xanh với 80 gam đường cát trên nhỏ lửa cho tới khi
đậu thật mịn thì cho vani vào.
+ Khi đậu xanh nguội, chia đậu thành chừng 15 phần bằng
nhau, tiếp đó vo tròn và đặt vào trong tủ mát.
Bước 2: Vỏ bánh cam
+ Khoai lang đem luộc sơ cho đến khi chín rồi giã hay xay
cho đến khi mịn.
+ pha các loại: bột gạo, bột nếp, khoai lang cùng với nước ấm
cho tới khi thành 1 hỗn hợp bột dẻo và mịn.
+ Chia hỗn hợp bột ra thành 15 phần (tương ứng cùng với 15
làm nhân bánh), vo tròn; tiếp đó ấn dẹp ra để cho nhân đậu xanh vào.
+ Công đoạn cuối là túm bột lại để che phủ lớp nhân, vo cho
bánh tròn và đẹp mắt, lăn qua Một lớp mè, để bánh tầm Một giờ rồi đem đi chiên
giòn.
+ Khi chiên, canh chỉnh nhỏ lửa để bánh chín hết và có độ
giòn lâu. Chiên đến khi nào bánh vàng ươm đều màu là được.
+ Giờ thì chỉ cần xếp ra dĩa và sử dụng chung cùng với ấm
trà lài nóng hổi thôi.
Vì vậy là chúng ta đã xong chia sẽ công thức làm bánh cam dễ
chế biến và tuyệt rồi. Chúc cả nhà cách thực hiện công thức thành công!
Học làm bánh cam giòn rụm tại nhà cực đơn giản
Reviewed by Cậu Năm
on
18:08:00
Rating:
Không có nhận xét nào: