Top Ad unit 728 × 90

Tin hay

random

Bánh mochi dâu tây đậu đỏ nhật ăn hoài ko ngán

Mochi là 1 trong những loại bánh ngọt danh tiếng khắp thế giới nhờ lớp vỏ bánh mềm dẻo và dẻo, liên kết cùng với vị ngọt dịu; nhân bánh thì được biến tấu nhiều loại, nhiều Chuẩn bị trước nguyên liệu khác như trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ…

Bánh mochi dâu tây đậu đỏ thơm ngon

Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ cùng với cách làm bánh mochi dâu tây đậu đỏ, cùng với phần nhân được chuẩn bị trước từ dâu tây và mứt đậu đỏ đảm bảo sẽ làm nên sự khác biệt, hoàn toàn mới lạ cho người sử dụng

Giới thiệu công thức làm bánh mochi dâu tây đậu đỏ ko quá khó, nếu bác là người có niềm ham mê cùng với ẩm thực Nhật thì bạn có thể xem thêm các chế biến dưới đây để tự nấu tại nhà nhé !!


Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần có để làm mochi dâu tây đậu đỏ:


+ Dâu tây: MƯỜI trái

+ Bột gạo nếp: 200 gam

+ Đường cát: 100 gam

+ Nước: 350 mililit

+ Bột bắp: Một ít

+ Mứt đậu đỏ: chừng 200 hạt đậu đỏ, 600 mililit nước, 350 gam đường trắng, 20 gam bơ


Sau đây là các giai đoạn bắt tay vào cách thực hiện công thức làm bánh


Giai đoạn Một: Chế biến nguyên vật liệu

+ Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng chừng Tám giờ trước khi đó sử dụng

+ Cắt bỏ phần cuống lá của dâu tây, rửa thật sạch rồi để cho ráo nước.

+ Bơ đem cắt hơi nhỏ thành từng phần

Giai đoạn Hai: Chế biến mức đậu đỏ
+ Cho hết đậu đỏ vào nồi áp suất, thêm vào chừng 600 mililit nước (hay rót nước phũ kính hoàn toàn đậu), hầm cho nhừ. Chừng 30 + 40 'p thì đậu sẽ nhừ và sử dụng được.

+ Sau khi hổn hợp đậu nhừ thì đem xay nhuyễn

+ Kế tiếp, cho phần đậu đỏ xay nhuyễn vào chảo, rồi cho thêm vào phần bơ và đường cát vào, pha và sên cho thật đều. Trong quá trình chế biến, nhớ để nhỏ lửa để nước dần bốc hơi hết.


+ Đến khi đậu đỏ khô nước, đặc lại thì để đậu nguội rồi thêm vào tủ mát.

Bước 3: Phần bột bánh
+ pha bột nếp cùng với đường cát, tiếp đó cho đường cát vào khuấy cho đều, hỗn hợp trở nên sánh đặc lại là được.

+ Bọc kín lại rồi cho bát bột vào lò vi sóng chừng 2-3 'p.

+ Cứ vài 'p lại đem bột ra đảo cho đều. Cứ chế biến Vì thế cho tới khi thấy bột 9, màu trắng trong là được.

+ Kế tiếp, rắc ít bột khô lên mặt bàn hay khay rồi rót bột ra, chia bột thành MƯỜI khối bột đều nhau.

bước 3:
+ Lấy tô mứt đậu ra khỏi tủ mát, chia tô đậu thành MƯỜI phần bằng nhau.
+ Cùng với mỗi phần mứt đậu, lấy tay ấn dẹt mứt xuống, tiếp đó cho Một trái dâu tây vào, bọc kín lại. chế biến tương tự như vậy cho tới khi hết mứt đậu và dâu tây.

+ giai đoạn sau cùng là bọc phần đậu và dâu tây vừa chế biến bằng bột nếp đã chuẩn bị trước.

Vì thế chúng ta đã xong bánh mochi dâu tây đậu đỏ theo đúng phong cách Nhật Bản rồi đấy.

Chúc các bác thành công nha!
Bánh mochi dâu tây đậu đỏ nhật ăn hoài ko ngán Reviewed by Cậu Năm on 17:57:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Create by

Hoàng Lan

Được tạo bởi Blogger.