Bánh tiêu nóng hổi giòn tan bạn đã thử ?
Thay vì phải ra tiệm mua bánh vừa mất hết tính nóng hổi tuyệt
, vừa ko chắc chắn an toàn trong quá trình nấu , cách làm bánh Online sẽ tư vấn
cho các bác chia sẽ công thức làm bánh tiêu tuyệt tại nhà cho cả nhà cùng ngẩng
nhìn .
Bánh tiêu thơm ngon |
Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có :
+ Bột mỳ : 500 gr ;
+ Men nở ( loại men sử dụng để làm bánh mỳ ) : 6 gr ;
+ Va ni : Hai ống ;
+ Mè trắng : 150 gr ;
+ Gia vị : Muối , đường cát , dầu và chừng 220 mililit nước
nóng 30 độ ;
+ Công cụ cán bột .
Chế biến Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có
+ Tan dần đường cát vào nước nóng ( chừng 80-100 gr đường
cát tùy thuộc theo khẩu vị nha ) , đến khi đường cát tan hết thực hiện tiếp cho
men nở vào khuấy đều tay , để chừng MƯỜI phút đến khi men nổi lên trên mặt nước
là được .
+ pha đều 500 gr bột mỳ , 1 muỗng muối vào 1 cái chậu lớn sử
dụng để nhồi hổn hợp bột rồi cho hỗn hợp nước + đường cát + men tan dần bên
trên vào , sử dụng tay có thoa chút dầu nhồi hổn hợp đến khi nào thấy bột mịn ,
bóng , ko bị dính tay là được, bạn có thể cho hỗn hợp nước + đường cát + men
vào từ từ trong quá trình nhồi hổn hợp hoặc thêm 1 lần đều được nha ;
+ Tiếp đó , cho bột đã nhồi vào 1 cái chậu to , sử dụng khăn
ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió chừng Một -2 giờ , khi nào thấy bột
nở x2 là đạt yêu cầu rồi đấy .
+ Sử dụng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho đến khi bọt khí
thoát hết ra và rót vani vào bột nhồi đều lên , vắt bột thành khối trụ tròn dài
và sử dụng dao tách thành 20-25 miếng bột đều nhau , vo tròn lại , lăn đều qua
dĩa mè rang sẵn .
+ Mè trắng : Đãi sạch , rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và
có mùi thơm đặc biệt ;
Công thức làm món bánh tiêu
+ Sử dụng công cụ cán bột hoặc Một cái chai thủy tinh tròn
cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra ;
+ Dùng chảo không dính , thêm vào chảo 1 lượng dầu vừa ăn
sao cho phũ kính hoàn toàn mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp mắt
nha , để lửa to đến khi dầu ăn sôi nóng già , vặn nhỏ lửa lại , thả từng miếng
bột đã cán vào ;
- Sử dụng đũa đè sét Hai mép bột để phần giữa phồng đều , rồi
lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nha , chiên vàng đều Hai mặt bánh , khi
bánh đã 9 , bác vớt ra dĩa có giấy thấm dầu ăn là đã bạn có thể nhìn món bánh ấm
nóng này rồi đấy . , như thế chiên cho đến hết nha ;
Nhìn món bánh tiêu
+ Món bánh tiêu có mùi thơm tuyệt , bánh chiên vàng đều 2 mặt
, vị ngọt mặn nhẹ vừa dùng ;
+ Bánh này mà vừa chiên vừa dùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều
, lúc này bác sẽ trãi nghiệm được vị thơm của mè , vị thơm ngon của bột , hòa
quyện cùng với nhau rất tuyệt đấy .
Trên đây là chia sẽ công thức làm bánh tiêu tuyệt tại nhà mà
bạn có thể nấu để cả gia đình cùng với nhìn nha , chắc hẳn các thành viên trong
gia đình bác đặc trưng là các bé yêu sẽ rất thích món ăn vặt tuyệt này đấy . Đặc
trưng , bạn có thể dùng nó kẹp cùng với xôi và xúc xích , dăm bông để ăn sáng ½
đấy , thật tiện lợi phải ko nào . Chúc bác nấu món bánh tuyệt này thành công
nha .
Bánh tiêu nóng hổi giòn tan bạn đã thử ?
Reviewed by Cậu Năm
on
19:54:00
Rating:
Không có nhận xét nào: