Top Ad unit 728 × 90

Tin hay

random

Bánh tiêu nóng hổi giòn tan bạn đã thử ?

Thay vì phải ra tiệm mua bánh vừa mất hết tính nóng hổi tuyệt , vừa ko chắc chắn an toàn trong quá trình nấu , cách làm bánh Online sẽ tư vấn cho các bác chia sẽ công thức làm bánh tiêu tuyệt tại nhà cho cả nhà cùng ngẩng nhìn .

Bánh tiêu thơm ngon

1001congthuclambanh.blogspot.com  chia sẽ hướng dẫn công thức làm bánh tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có :

+ Bột mỳ : 500 gr ;

+ Men nở ( loại men sử dụng để làm bánh mỳ ) : 6 gr ;

+ Va ni : Hai ống ;

+ Mè trắng : 150 gr ;

+ Gia vị : Muối , đường cát , dầu và chừng 220 mililit nước nóng 30 độ ;

+ Công cụ cán bột .

 Chế biến Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có


+ Tan dần đường cát vào nước nóng ( chừng 80-100 gr đường cát tùy thuộc theo khẩu vị nha ) , đến khi đường cát tan hết thực hiện tiếp cho men nở vào khuấy đều tay , để chừng MƯỜI phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được .

+ pha đều 500 gr bột mỳ , 1 muỗng muối vào 1 cái chậu lớn sử dụng để nhồi hổn hợp bột rồi cho hỗn hợp nước + đường cát + men tan dần bên trên vào , sử dụng tay có thoa chút dầu nhồi hổn hợp đến khi nào thấy bột mịn , bóng , ko bị dính tay là được, bạn có thể cho hỗn hợp nước + đường cát + men vào từ từ trong quá trình nhồi hổn hợp hoặc thêm 1 lần đều được nha ;

+ Tiếp đó , cho bột đã nhồi vào 1 cái chậu to , sử dụng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió chừng Một -2 giờ , khi nào thấy bột nở x2 là đạt yêu cầu rồi đấy .

+ Sử dụng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho đến khi bọt khí thoát hết ra và rót vani vào bột nhồi đều lên , vắt bột thành khối trụ tròn dài và sử dụng dao tách thành 20-25 miếng bột đều nhau , vo tròn lại , lăn đều qua dĩa mè rang sẵn .

+ Mè trắng : Đãi sạch , rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc biệt ;


Công thức làm món bánh tiêu


+ Sử dụng công cụ cán bột hoặc Một cái chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra ;

+ Dùng chảo không dính , thêm vào chảo 1 lượng dầu vừa ăn sao cho phũ kính hoàn toàn mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp mắt nha , để lửa to đến khi dầu ăn sôi nóng già , vặn nhỏ lửa lại , thả từng miếng bột đã cán vào ;

- Sử dụng đũa đè sét Hai mép bột để phần giữa phồng đều , rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nha , chiên vàng đều Hai mặt bánh , khi bánh đã 9 , bác vớt ra dĩa có giấy thấm dầu ăn là đã bạn có thể nhìn món bánh ấm nóng này rồi đấy . , như thế chiên cho đến hết nha ;

Nhìn món bánh tiêu

+ Món bánh tiêu có mùi thơm tuyệt , bánh chiên vàng đều 2 mặt , vị ngọt mặn nhẹ vừa dùng ;

+ Bánh này mà vừa chiên vừa dùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều , lúc này bác sẽ trãi nghiệm được vị thơm của mè , vị thơm ngon của bột , hòa quyện cùng với nhau rất tuyệt đấy .

Trên đây là chia sẽ công thức làm bánh tiêu tuyệt tại nhà mà bạn có thể nấu để cả gia đình cùng với nhìn nha , chắc hẳn các thành viên trong gia đình bác đặc trưng là các bé yêu sẽ rất thích món ăn vặt tuyệt này đấy . Đặc trưng , bạn có thể dùng nó kẹp cùng với xôi và xúc xích , dăm bông để ăn sáng ½ đấy , thật tiện lợi phải ko nào . Chúc bác nấu món bánh tuyệt này thành công nha .



Bánh tiêu nóng hổi giòn tan bạn đã thử ? Reviewed by Cậu Năm on 19:54:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Create by

Hoàng Lan

Được tạo bởi Blogger.