Top Ad unit 728 × 90

Tin hay

random

Bột lọc chiên giòn chưa bao giờ bị thất sũng

Bánh bột lọc là 1 món ăn đặc biệt của người dân xứ Huế , tuy là món ăn chơi nhưng lại được rất nhiều người iu thích vì những hương thơm đặc trưng của nó . Tạm thời bỏ lỡ bánh bột lọc trần , bánh bột lọc gói lá thỉnh thoãng thấy . 
1001congthuclambanh.blogspot.com  sẽ chia sẽ cho các bác chia sẽ công thức làm bánh bột lọc chiên tuyệt dễ thực hiện để cho cả nhà ngẩng nhìn những khẩu vị mới nha .

Bánh bột lọc giòn ơi là giòn 

Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần có học làm bánh bột lọc chiên


Bột năng ( hoặc còn gọi bột sắn , bột lọc ) đã được nhồi hổn hợp mịn : 700 gr .

Tôm đất loại hơi nhỏ hay vừa : 200 gr . bác nên chọn tôm đất có vỏ mỏng để khi chế biến bác để
nguyên cả vỏ , bánh sẽ thơm ngon và có màu đẹp mắt hơn nhé ! .

Thịt ba chỉ : 150 gam .

Hành lá : 50 gam .

Gia vị : hạt nêm , bột ngọt , nước mắm , dầu thực vật , đường cát , tương ớt , sốt mayonnase , hành khô .

Cách làm bánh bột lọc chiên


Hành khô : Rửa sạch , băm nhuyễn .

Bột năng : bác nhồi hổn hợp lại cho bột được nhuyễn , mịn , nếu bột khô quá bác đừng thêm vào nước nha , cứ nhồi hổn hợp lần lượt bột sẽ dần dần mềm dẻo lại .

Tôm đất : Bỏ đầu , đuôi , rửa sạch , nếu con lớn bác chẻ làm 2 , sao cho đến khi tương xứng với kích thước cái bánh bác muốn chế biến .

Thịt 3 chỉ : Thái miếng hơi nhỏ bằng hay hơi nhỏ hơn kích thước con tôm .

Ướp tôm , thịt cùng với Một /2 muổng hạt nêm , 1 muỗng nước mắm , 1 nữa muổng bột ngọt , 1 nữa muổng đường cát , 1 nữa muổng tiêu , 1 muỗng dầu , 1 nữa muổng hành khô băm nhuyễn trong 20-30 'p .

Chúc các mem thành công .

Bột lọc chiên giòn chưa bao giờ bị thất sũng Reviewed by Cậu Năm on 18:58:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Create by

Hoàng Lan

Được tạo bởi Blogger.