Top Ad unit 728 × 90

Tin hay

random

Làm khoai lang kén giòn rụm thơm nức muổi

Cùng với lớp ngoài giòn tan, ở bên trong bùi bùi thơm không chịu nỗi, khoai lang kén xứng đáng là món ăn vặt “thần thánh” được phần đông ưa dùng. Trổ tài chế biến món khoai lang kén này đãi cả nhà những ngày hội họp nha !!





Mục đích làm khoai lang kén, các bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:


Năm Củ Khoai Lang

50 gr Bột Năng

60 gram Đường cát

Nước Cốt Dừa

100 gam Bột Chiên Giòn

Dầu Ăn Hợp lý

Cách thực hiện khoai lang kén thơm ngon:


1/ Khoai lang luộc sơ 9, đem nhấc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa và nghiền tơi tơi.

2/ Thực hiện tiếp trộn thêm 50 gr bột năng và 60 gram đường cát vào khoai, thêm vào 1 ít chút nước cốt dừa khiến cho khoai thơm ngậy, khuấy đều mục đích được một khối bột mịn nhuyễn.

3/ Lấy một chút hỗn hợp nhỏ vừa, nặn thành những miếng hơi nhỏ dài hình bầu dục.

4/ Từ từ lăn từng viên khoai bằng vừa nặn qua một lớp bột năng, bạn lăn sao cho lớp bột năng bám đều hết vào viên khoai nhé !.

5/ Phương thức kế tiếp đó, pha bột chiên giòn cùng với chút nước tạo độ c sền sệt nhưng không quá loãng.

6/ Chế biến nóng chảo dầu, cho viên bột qua lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả khoai vào chiên phũ kính hoàn toàn mặc dù rồi chiên.

7/ Chiên cho tới khi từng viên khoai chuyển màu vàng đều là hợp lý, bước sau cùng bạn vớt khoai ra dĩa có trải sẵn giấy hút mặc dầu và đã ăn nóng.

Món khoai lang kén chấm kèm tương ớt tươi hay tương cà đều rất thơm ngon. Nếu bạn nhu cầu nhầm khoai giòn lâu hãy chiên khoai Hai lần, trong đó lần Một chiên sơ còn lần Hai chiên vàng giòn nha!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với các bước thực hiện khoai lang kén rất thơm ngon trên!

Làm khoai lang kén giòn rụm thơm nức muổi Reviewed by Cậu Năm on 22:06:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Create by

Hoàng Lan

Được tạo bởi Blogger.