Bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh ăn thả ra không lo béo
Bánh da lợn là 1 trong những loại bánh hằng ngày và gắn bó
cùng với tuổi thơ của nhiều người. Chút vị dai dai của lớp vỏ bánh, mùi thơm của
lá dứa, liên kết cùng với vị béo của nước cốt dừa cùng vị bùi của đậu xanh sẽ
khiến cho bánh da lợn trở thành món ăn tráng miệng thật tuyệt vời cho gia đình
mà ko sợ ngán.
Bánh da lợn ko quá phức tạp, chỉ cần cách làm bánh da lợn
theo phương thức dễ thực hiện dưới đây, chúng ta có thể tự mình chuẩn bị trước
nhựng chiếc bánh da lợn cho gia đình và người thân rồi
Bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh thơm ngon |
Bạn có thể học làm bánh da lợn theo nhiều tầng – đa màu sắc
khác như màu đỏ của củ dền, màu cam của cà rốt, hoặc màu xanh lá dứa… Chúng ta
sẽ cùng với cách làm bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh theo recipe dưới đây nha!
Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần có:
+ 100 gam bột gạo
+ 600 gam bột năng
+ 600 gam đường cát trắng
+ Một bó lá dứa
+ 200 gam đậu xanh đã cà vỏ
+ 600 gam dừa nạo
+ Hai ống vani
Giờ thì bắt tay vào cách thực hiện công thức nào!
giai đoạn Một: Chế biến nguyên vật liệu học làm bánh da lợn
lá dứa nhân đậu xanh
+ Lá dứa đem rửa sách, thái hơi nhỏ, xay nhuyễn cùng với nửa
tô nước rồi lọc lấy nước trong.
+ Đậu xanh bỏ vỏ đem rửa thật sạch, nấu chin rồi xay cho đến
khi nhuyễn.
+ Cho nửa lít nước nóng vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt rồi lọc
ra tô.
+ Chuẩn bị trước sẵn nồi hấp và khuôn hấp, bôi Một ít dầu
vào khuôn để không dính.
bước kế tiếp: Hòa các loại bột: bột năng, bột gạo, nước cốt
dừa và đường cát thành 1 hỗn hợp rồi chia làm đôi phần.
bước 3: 1 phần hỗn hợp bột hòa chung cùng với lá dứa và
vani, phần còn lại hòa chung cùng với đậu xanh.
bước 4: Chuẩn bị trước xửng hấp nhiều nước, đun sôi cho đến
khi nước nóng.
+ Đặt khuôn hấp vào trong xửng, tiếp đó đổ lớp bột lá dứa
vào dày chừng 2cm, đậy nắp lại rồi hấp trong chừng từ Năm đến Bãy 'p cho đến
khi chín.
+ Kế tiếp, đổ Một lớp bột đậu xanh lên hấp cho tới khi mặt
bánh cứng lại, tiếp đó lại rót lớp bột lá dứa lên. Cứ Vì thế cho tới khi hết bột
rồi đậy nắp lại cho bánh chín
Sau cùng là bỏ bánh đã 9 ra, cắt thành từng miếng vừa dùng;
Vì thế là bác bạn có thể chiêm ngưỡng bánh da lợn đậu xanh lá dứa tuyệt rồi.
1 số mẹo hơi nhỏ chú ý khi cách làm bánh da lợn cho các bác
đây:
+ Để kiểm tra bánh đã 9 hay chưa, bạn có thể sử dụng tăm cắm
vào bánh, khi rút lên ko thấy dính tức là bánh đã 9.
+ bác nên rót các lớp bột xen kẽ vàng – xanh đều nhau cho
màu sắc bắt mắt nha.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh da lợn này nhé !
Bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh ăn thả ra không lo béo
Reviewed by Cậu Năm
on
22:57:00
Rating:
Không có nhận xét nào: