Top Ad unit 728 × 90

Tin hay

random

Học làm bánh da lợn ngon nhất hành tinh

Quy trình làm bánh xin giới hiệu cùng với các bác công thức làm món bánh da lợn thơm ngon. Bánh da lợn khi ăn rất mềm mỏng, thơm ngon và có vị thơm của lá dứa, khi đã ăn rồi thì chỉ muốn ăn cho vào 1 ít one vài miếng bánh nữa…




Giới thiệu một ít về xuất xứ của món “bánh da lợn” này. Bánh có nguồn gốc từ miền Bắc, được cần sữ dụng để nấu món tráng miệng, nhưng sau này lại tương đối được nhiều người biết đến ở Miền Nam mang giá trị riêng biệt là Nam Bộ. Bánh được chế biến từ bột năng, đường cát trắng, dừa nạo, va ni hoặc lá dứa và 1 số gia vị khác nhau.

Nhân bánh được chế biến từ đậu xanh, khoai môn nghiền mịn hay bào sợi hấp 9 và bột gạo, đường cát. Khi công thức làm bánh những người thợ khéo tay còn xay sầu riêng pha chung cùng với nhân bánh để tạo mùi vị tuyệt hơn. Bánh được hấp trong những khuôn nhỏ vừa hình tim, hoa lá hay trong khuôn to rồi tách hơi nhỏ thành miếng khi ăn.

Chuẩn bị trước nguyên liệu ::


~ Bột năng: 250 gam

* Bột gạo: 50 g

+ Đường cát: 150 gram

~ Đậu xanh xát vỏ: 120 gam

* Nước cốt dừa: 200 mililit

+ Lá dứa: ước tính chừng 3-4 lá

- Nước: 800 mililit


Công thức làm bánh da lợn 


giai đoạn One: Đậu xanh om nở, đồ 9. Tranh thủ lúc đậu còn nóng bác đem xay nhuyễn (đối cùng với máy cầm tay), hay chế thêm vào 1 ít 400 mililit nước đến dễ xay (đối cùng với máy xay sinh tố). Lá dứa tách nhỏ vừa, cho vào 400 mililit còn lại vào xay rồi vắt kiệt thu lấy nước cốt.
bước kế đó: Nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, đường cát chia làm hai, one nửa đem hòa cùng với hỗn phù hợp với đậu xanh.
sau cùng: Nửa còn lại các bác đem hòa cùng với hỗn hợp với lá dứa, lọc qua rây nếu thấy bột bị lợn cợn.
tiếp đó: Láng 1 lớp dầu thực vật vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp, rót one lớp hỗn phù hợp lá dứa vào khuôn, hấp 9 kết thúc thì rót tiếp hỗn phù hợp với đậu xanh, nấu y như vậy cho tới khi hết bột hay bậc trung đầy khuôn (các lớp bột cần hấp 9 hẳn mới rót tiếp).
Khi 9 lớp bước cuối cùng lấy khuôn ra, đợi thật nguội mới tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn
giai đoạn Năm: Cần sữ dụng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên đĩa để rót bánh ra.
bước sáu: Cần dùng sợi chỉ khâu tách bánh (giống kiểu xếp lạt tách bánh chưng) thành những miếng vừa đủ

1001congthuclambanh.blogspot.com chúc các bạn thành công cùng với công thức làm bánh này nhé !

Học làm bánh da lợn ngon nhất hành tinh Reviewed by Cậu Năm on 02:22:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Create by

Hoàng Lan

Được tạo bởi Blogger.